pH là chỉ số đo đặc trưng về độ axit (chua) hoặc độ kiềm (chát) của nước. Giá trị cho phép đối với tôm sú và thẻ chân trắng 7 - 9, dao động trong ngày không quá 0,5 (QCVN 02 - 19: 2014/BNNPTNT). Trong đó khoảng pH tối ưu cho nuôi trồng thủy sản là là 7,5 đến 8,5...
Nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến tôm nuôi như thế nào?- Tôm giảm ăn, chuyển hóa kém, hệ số FCR tăng cao - Tôm chậm lớn hơn so với mùa nắng, khiến thời gian nuôi kéo dài- Dễ nhiễm bệnh đặc biệt là virus (đốm trắng, hồng thân)- Tôm dễ bị rớt cục thịt, khi nhiệt độ ...
Trống đường ruột: là biểu hiện trong đường ruột không có thức ăn, hoặc các biểu hiện không phải màu thức ăn như màu đỏ do ăn xác sinh vật, màu vàng do nhiễm trùng gregarin,…Trống đường ruột cho biết tôm có ăn hay không ăn...